Top 7 đồ gia dụng không cần điện giúp bạn tiết kiệm tiền

Top 7 đồ gia dụng không cần điện giúp bạn tiết kiệm tiền

Tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng, các món đồ gia dụng không cần điện có thể giúp bạn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ.

Đầu tiên là sản phẩm máy giặt không dùng điện Promax Washing Quick – hoạt động dựa trên lực xoay thủ công.

Sở hữu kích thước nhỏ gọn và trọng lượng chỉ khoảng 3kg, chiếc máy giặt này có thể được di chuyển và đặt ở nhiều vị trí trong nhà mà không tốn quá nhiều diện tích.

Tuy nhỏ gọn là vậy nhưng máy vẫn có thể giặt sạch tối đa 3 – 4 chiếc quần/áo chỉ trong khoảng 3 – 5 phút. Được biết, giá của sản phẩm này là khoảng hơn 1 triệu đồng.

Đã có máy giặt không cần điện thì bạn sắm thêm tủ lạnh không cần điện cho đủ bộ đi, như chiếc tủ lạnh Mitticool này chẳng hạn. Nó được làm từ… đất sét, cho phép lưu trữ các loại rau, củ, quả tối đa từ 5 – 7 ngày.

Thay vì sử dụng điện như tủ lạnh thông thường, sản phẩm này hoạt động hoàn toàn dựa vào năng lượng mặt trời.

Với dung tích 5kg, tủ lạnh Mitticool có lẽ sẽ trở thành sự chọn yêu thích của nhiều gia đình trong dịp nắng nóng. Sản phẩm hiện được bán trên chợ mạng nước ngoài với giá khoảng 8.000 Rupee (tương đương 2,5 triệu đồng).

Ngoài hai sản phẩm kể trên, quạt năng lượng mặt trời cũng được nhiều gia đình lùng mua trong mùa hè nhờ ưu điểm tiết kiệm điện.

Vì sử dụng pin mặt trời nên quạt sẽ mất khoảng 4 – 6 tiếng để sạc đầy. Sau đó, quạt có thể hoạt động liên tục từ 6 – 10 tiếng tùy vào mức gió bạn chọn.

Những loại quạt kích thước nhỏ có giá dao động từ 200 – 300.000 đồng/chiếc, còn quạt cây và quạt để bàn cỡ lớn có giá khoảng 800.000 – 2 triệu đồng/chiếc.

Bên cạnh tủ lạnh, quạt thì đèn năng lượng mặt trời cũng là 1 lựa chọn giúp tiết kiệm điện cho các gia đình trong mùa hè.

Chiếc đèn này có thể chuyển hóa nhiệt từ ánh nắng mặt trời thành điện để hoạt động.

Đèn sử dụng công nghệ tích điện, các gia đình có thể “sạc” điện cho đèn vào ban ngày, sau đó lấy ra sử dụng vào buổi tối.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn với đủ các kích thước và độ sáng. Người tiêu dùng chỉ cần bỏ tối thiểu vài chục nghìn đã có thể mua được.

Người tiêu dùng chỉ cần bỏ tối thiểu vài chục nghìn đã có thể mua được 1 chiếc đèn sử dụng năng lượng mặt trời. Loại đèn này có thể sử dụng lâu dài, tính ra tiết kiệm hơn rất nhiều so với đèn thông thường.

0378.59.00.99