Đồng hồ của tỷ phú châu Á và con trai

Tỷ phú Mukesh Ambani

Với tài sản ròng 83,4 tỷ USD, Mukesh Ambani hiện là người giàu nhất châu Á, xếp thứ 9 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Đôi nét về tỷ phú Mukesh Ambani

Tỷ phú Mukesh Ambani hiện đang là Chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của Reliance Industries – công ty giá trị nhất Ấn Độ – hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 87,1 tỷ USD.

Ông Ambani đã rót số tiền lớn vào các lĩnh vực như viễn thông, năng lượng và bán lẻ trên khắp Ấn Độ. Thông qua quỹ từ thiện Reliance Foundation, vị tỷ phú giàu nhất Ấn Độ và châu Á cũng đóng góp cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe, phát triển nông thôn, phổ cập kiến thức số và cứu trợ thiên tai.

Tỷ phú Mukesh Ambani

Mukesh Ambani là người giàu nhất châu Á, xếp thứ 9 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Trong một thế giới có nhiều tỷ phú mua sắm không tiếc tiền, tỷ phú Mukesh Ambani được coi là một nhân vật dị thường hiếm có.

Dù rất giàu có song ông trùm kinh doanh 65 tuổi này không bao giờ rời bỏ hình ảnh được trau chuốt cẩn thận về một người đàn ông giản dị, vốn được thể hiện qua phong cách ăn mặc không hào nhoáng. Ông Ambani thường mặc sơ mi trắng ngắn tay đơn giản và quần đen ống rộng, một sự lựa chọn lấy cảm hứng từ cha ông là Dhirubhai Ambani – người sáng lập tập đoàn Reliance Industries vào năm 1958.

Chiếc đồng hồ của người giàu nhất châu Á

Trang Luxury cho biết, ông Mukesh Ambani có thể dễ dàng mua những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất từng được sản xuất song lại chọn cách giữ nguyên vẻ giản dị của mình và đeo những chiếc đồng hồ không có chút gì nổi bật.

Đồng hồ Rolex giá 199 triệu

Đồng hồ Rolex giá 199 triệu. Ảnh: Luxury.

Bức ảnh không đề ngày chụp, gần đây được trang mạng xã hội The Indian Horology chia sẻ và cho biết, đó là chiếc Rolex Cellini 6621/8S do người giàu nhất châu Á đeo.

Rolex Cellini là mẫu đã ngừng sản xuất. Nó hiện được bán với giá khoảng 8.500 USD (khoảng 199 triệu đồng) trên các nền tảng bán đồng hồ đã qua sử dụng, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex có giá cả phải chăng nhất. Đồng hồ Rolex Cellini 6621/8S là loại dành cho nữ, và đó chính là sự lựa chọn kỳ lạ của ông Ambani.

Tỷ phú giàu nhất châu Á và chiếc đồng hồ ông thường đeo

Cuộc sống xa hoa của gia đình tỷ phú

Bạn có thể bị đánh lừa bởi sự giản dị trong lựa chọn trang phục và đồng hồ của người giàu nhất châu Á. Thực tế, tỷ phú Ambani và gia đình ông tận hưởng cuộc sống xa hoa chưa từng có.

Gia đình ông Ambani đang sống trong một ngôi nhà đắt nhất thế giới. Đó là một cao ốc 27 tầng ở Mumbai với chi phí xây dựng được cho là lên tới 1 tỷ USD. Chi phí như vậy khiến nó trở thành ngôi nhà thuộc sở hữu tư nhân đắt nhất thế giới.

Tòa nhà 27 tầng 9 thang máy của tỷ phú Ambani

Tòa nhà 27 tầng 9 thang máy của tỷ phú Ambani. Ảnh: Luxury.

Là một trong những người giàu nhất hành tinh, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani còn có một đội máy bay riêng gồm 3 chiếc là Falcon 900EX, Airbus A319 và Boeing Business Jet không thua gì một khách sạn 7 sao đang bay.

Trong một sự kiện diễn ra gần đây, con trai ông Mukesh Ambani là Anant Ambani được nhìn thấy đeo chiếc đồng hồ Grandmaster Chime 6300G của hãng Patek Philippe trị giá 9 triệu USD (khoảng 211 tỷ đồng).

Chiếc đồng hồ siêu hiếm Grandmaster Chime 6300G này là chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được hãng Patek Philippe chế tạo, có vỏ bằng vàng 18k, dây đeo màu nâu có hoa văn đà điểu và được vận hành bằng pin.

Đồng hồ Patek Philippe của con trai Ambani, trị giá 211 tỷ đồng

Đồng hồ Patek Philippe của con trai Ambani, trị giá 211 tỷ đồng. Ảnh: Luxury.

0378.59.00.99