Công nghệ tự động chống chói trên gương chiếu hậu ô tô

Công nghệ tự động chống chói trên gương chiếu hậu ô tô

Trên các xe trang bị gương chiếu hậu tự động chống chói có hai cảm biến ánh sáng tự động nhận biết điều kiện ánh sáng, từ đó tự động điều chỉnh cường độ ánh sáng trên gương chiếu hậu phù hợp để hỗ trợ tài xế quan sát.

Những dòng ô tô đời mới được nhà sản xuất trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tính năng mới. Một trong số đó là chấm nhỏ màu đen ở mép trên hay nút bấm ở mép dưới kính chiếu hậu lắp bên trong ô tô.

Đây là chi tiết của hệ thống tự động chống chói của gương chiếu hậu lắp bên trong ô tô.

Tính năng này được các nhà sản xuất ô tô thiết kế nhằm hỗ trợ người lái trong các trường hợp ánh sáng phản chiếu từ xe phía sau, gây chói mắt người lái. Theo đó, trên các xe trang bị gương chiếu hậu tự động chống chói sẽ có hai cảm biến ánh sáng. Cái đầu tiên được lắp vào mặt sau của kính để tự động nhận biết điều kiện ánh sáng trong bóng tối hoặc ban đêm.

Cảm biến phía trước – thường được thiết kế theo kiểu một chấm đen nhỏ ở mép trên của gương – sẽ đo lượng nguồn ánh sáng phát ra từ phía sau ô tô như ánh đèn của các xe đi phía sau, sau đó điều chỉnh cường độ ánh sáng trên gương chiếu hậu phù hợp để hỗ trợ tài xế quan sát.

Ngoài ra, một số loại gương chiếu hậu tự động chống chói thường thấy trên các mẫu xe Nhật được thiết một nút bấm kích hoạt tính năng tự động chống chói tại viền mép dưới của gương chiếu hậu.

Nút bấm kích hoạt tính năng tự động chống chói tại viền mép dưới của gương chiếu hậu

Nút bấm kích hoạt tính năng tự động chống chói tại viền mép dưới của gương chiếu hậu.

Đối với các mẫu ô tô thường được trang bị gương chiếu hậu lắp bên trong xe nhưng không có tính năng tự động chống chói, thường trên các dòng xe phổ thông hay đời cũ, nhà sản xuất sẽ thiết kế một lẫy nhỏ ở phía sau kính. Khi bị chói mắt do ánh đèn của các xe đi phía sau hắt tới hay điều kiện ánh sáng môi trường, người lái chỉ cần gạt lẫy nhỏ phía sau gương xuống và chỉnh góc gương phù hợp với tầm quan sát để sử dụng.

0378.59.00.99